JZ-500 สายไฟอุตสาหกรรมของ HELUKABEL

JZ-500 สายไฟอุตสาหกรรมของ HELUKABEL

helukabel01
helukabel02

คง ปฏิเสธไม่ได้ว่าอุตสาหกรรมและโรงงานต่างๆ จำเป็นต้องใช้สายไฟเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการทำงาน ทั้งเพื่อการควบคุมอุปกรณ์ , สายพานลำเลียง และ/หรือสายพานการผลิต เป็นต้น JZ-500 สายไฟอุตสาหกรรมของ HELUKABEL ผู้ผลิตและจำหน่ายสายไฟอุสาหกรรมจากประเทศเยอรมนี เป็นสายไฟหนึ่งที่เข้าสู่ตลาดของสายไฟอุสาหกรรมเช่นกัน ด้วยคุณสมบัติของสายที่มีความยืดหยุ่นสูงรองรับแรงดันไฟฟ้าได้มากถึง 500 V (สายไฟทั่วไปสามารถรองรับแรงดันไฟฟ้าได้เพียง 220 – 380 V เท่านั้น) และสามารถทนต่อแรงกดที่กระทำจากเครื่องจักรได้ นอกจากนี้ JZ-500 ยังมีคุณสมบัติพิเศษด้านการทนน้ำมัน เช่น น้ำมันพืช น้ำมันเบนซิน น้ำมันเตา และกรดไขมันอิ่มตัวต่างๆ เป็นต้น ประกอบกับคุณสมบัติด้านการหน่วงไฟ Flame Retardant (เปลวไฟไม่ลาม แต่นำไฟฟ้าไม่ได้) ส่งผลให้ JZ-500 ของHELUKABEL จึงเป็นสายไฟที่ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้งานทั่วโลก

สายไฟทุกเส้นที่ผลิตจากโรงงานของ HELUKABEL จะต้องเข้าสู้ระบบการทดสอบคุณภาพของานไฟภายในห้องทดลอง (Testing Center) ก่อนการนำออกมาจำหน่ายให้แก่ลูกค้าทุกครั้ง รวมถึงสายไฟ JZ-500 ที่ต้องผ่านการทดสอบคุณภาพของสายไฟเช่นกัน นอกจากนี้ JZ-500 ยังได้รับการับรองทางด้าน RoHs ( Restriction of Hazardous Substances) ซึ่งเป็นข้อกำหนดที่ 2002/95/EC ของสหภาพยุโรปว่าด้วยเรื่องของมาตรฐานผลิตภัณฑ์ที่ช่วยป้องกันการเกิดผล กระทบต่อสิ่งแวดล้อม โดยมีการควบคุมปริมาณสารต้องห้ามที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์นอกจากนี้ JZ-500 ยังได้รับการับรอง VDE (Verb and Deutscher Elektrechnlker ) ซึ่งเป็นมาตรฐานด้านการออกแบบไฟฟ้าของประเทศเยอรมนี ซึ่งสินค้าที่ได้รับการรับรอง VDE นั้นต้องได้รับการทดสอบและตรวจสอบคุณภาพของสินค้าอย่างสม่ำเสมอ รวมทั้งการรับรอง IEC 60332-1 คุณสมบัติด้านการหน่วงไฟ ซึ่งสายไฟที่ใช้งานในประเทศไทยต้องได้รับมาตรฐานการทดสอบดังกล่าว

สายไฟ JZ-500 ของ HELUKABEL ได้รับการควบคุมมาตรฐานการทำสัญลักษณ์ นั่นคือ การระบุสัญลักษณ์หรือตัวอักษรบนสายต้องมีขนาดที่ได้มาตรฐาน ทั้งขนาดความกว้างของตัวอักษร , ระยะห่างระหว่างตัวอักษร และรูปแบบการหันหัวของตัวอักษร ซึ่ง JZ-500 อยู่ภายใต้การควบคุมดังกล่าว ลูกค้าจึงสามารถทราบหมายเลขของลำดับแกนได้ง่าย

Core marking with numbering (in direction to longitudinal axis)

helukabel03
helukabel04

คุณสมบัติ

  • จำนวนแกน (Number of cores )/พื้นที่หน้าตัด (Section of Cables)

JZ-500 มีความหลากหลายเพื่อความเหมาะสมต่อการใช้งาน ซึ่งมีจำนวนแกน (Number of cores) ตั้งแต่ 2 แกน – 100 แกน และมีขนาดพื้นที่หน้าตัดของสายไฟ (Section of cables) ตั้งแต่ 0.5 mm2 -185 mm2 จึงสามารถนำมาประยุกต์เพือใช้กับงานต่างๆได้อย่างหลากหลาย

  • ความต้านทานฉนวน (Insulation resistance )

JZ-500 มีค่าความต้านทานฉนวนสูงถึง 20 Mohm x km จึงสามารถนำมาเดินสายที่มีความยาวมากๆได้ และทำให้มีอายุการใช้งานสูงขึ้นเช่นกัน

  • รัศมีความดัดโค้ง ( Bending radius)

สายไฟ JZ-500 ของ HELUKABEL มีรัศมีความดัดโค้ง 4x cable OD แสดงให้เห็ฯถึงความสามารถในการดัดโค้งได้มาก โดยที่ไม่ก่อให้สายไฟเสียหาย

  • IPA available

HELUKABEL สามารถผลิตสาย JZ-500 เพื่อนำมาใช้งานกับห้องสะอาด (Clean room) ซึ่งเป็นห้องที่ได้รับการับรองจากสถานบัน Fraunhofer IPA สำหรับใช้ประเมินความเหมาะสมของวัสดุที่ใช้ในห้องสะอาด และกำหนดเกณฑ์การเลือกวัสดุที่จำนำมาใช้ในห้องสะอาด

helukabel05

บริการ

HELUKABEL (Thailand) Co.,Ltd. พร้อมให้บริการลูกค้า เพื่อ ให้ลูกค้าได้รับสินค้าที่มาตรฐานพร้อมบริการที่ประทับใจ บริษัทฯ ของเรามีการจัดเก็บสต็อกสายไฟหลานขนาดตั้งแต่ขนาด 2-50 แกนและขนาด 0.5-35 mm2 ขึ้นไป (Hugh Stock ) เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างทั่วถึงและรวดเร็ว

นอกจากนี้ สำหรับลูกค้าที่ต้องการสั่งซื้อแบบระบุความยาวของสายไฟ บริษัทมีการให้บริการตัดสายไฟตามความยาวที่ลูกค้าต้องการ (Flexible – required Length) เราพร้อมตอบสนองความต้องการดังกล่าวให้แก่ลูกค้าของเรา

คุณสมบัติประยุกต์สำหรับการใช้งาน

JZ-500 + screened พัฒนาสู่ F-CY-JZ และ Y-CY-JZ

helukabel06

JZ-500+ PUR jacket พัฒนาสู่ JZ-500 PUR

helukabel07

JZ-500 + interlocking purpose พัฒนาสู่ JZ-500 Orange

helukabel08

JZ-500 + drag chain พัฒนาสู่ JZ-HF

helukabel09

จากตัวอย่างข้างต้นจะเห็นได้ว่า โครงสร้าง JZ-500 ของ HELUKABEL ได้รับการคิดค้นและพัฒนาสู่สายไฟหลากหลายชนิดเพื่อให้เหมาะสมสำหรับการใช้งานรูปแบบต่างๆ ที่แตกต่างกัน

HELUKABEL ไม่หยุดที่จะมุ่งมั่นคิดค้นและพัฒนาสายไฟและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง เพื่อนำเสนอคุณภาพที่ดีที่สุดเพื่อลูกค้าของเรา

บทความจาก

HELU NEWS issue 01, 2012, Product New

กลุ่มบริษัทฟอน เราจำหน่ายและจัดส่งอุปกรณ์ไฟฟ้าสำหรับโรงงานอุตสาหกรรมชลบุรี ระยอง สมุทรปราการ อาทิเช่น สายไฟฟ้า, ท่อร้อยสายไฟ, อุปกรณ์เดินสายไฟฟ้า, ตู้ควบคุม, สวิทช์ในงานควบคุม, งานส่องสว่าง, มิเตอร์, เครื่องมือวัด, มอเตอร์, หลอดไฟ, ไฟส่งสัญญาณ, คอนเวิร์ทเตอร์, ทรานฟอร์เมอร์, ออดสัญญาณ, เบรคเกอร์, หลอดไฟ, หลอด led, กริ่งสัญญาณ,สัญญาณเตือนภัยโรงงาน,หม้อแปลงไฟฟ้าอุตสาหกรรมและอุปกรณ์ไฟฟ้า สำหรับโรงงานอุตสาหกรรมทุกชนิด ในผลิตภัณฑ์ที่มีมาตรฐานสากล และผ่านการรับรองคุณภาพ และ อื่นๆ ตามที่ลูกค้าต้องการด้วยความรวดเร็วถูกต้องได้ทุกวัน ที่ www.fon.co.th

เราเป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของ TAMCO, TEND, SIEMENS, OMRON, ABB, MISUBISHI, Telemecanique, FUJI ELECTRIC, IDEC, SQUARE-D, Shinohawa, MOELLER, BTICINO, CLIPSAL, MERLIN GERIN, PHILIPS, OSRAM, SYLVANIA, PANASONIC, PATLITE, TOSHIBA, YAZAKI, FUHRER, PHELPS DODGE, Draka, APEKS, MENNEKES, HPM, HARTING, AMP, LINK, Schyller, KYORITSU, SANWA, OPT, KOYO, GRASSLIN, SUNX, RKC, WIP, SALZER, Autonics, TDK, Bussmann, RITTO, SUNNY, WINDSTORM, MEAN WELL, BREVETTI, BANDEX, IDEC, 3M